CUỘC THI SÁNG TẠO TẾ BÀO GỐC – STEM CELL INNOVATION LẦN 6 – 2019 ĐÃ QUAY TRỞ LẠI VỚI PHIÊN BẢN HOÀN

Trong những tuần đầu tháng 7, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi stem cell innovation đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng với nhau nhằm khởi động cuộc thi Stem cell innovation lần thứ 6 năm 2019

Stem cell innovation là cuộc thi học thuật hằng năm do Viện Tế bào gốc và PTN nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc đồng tổ chức. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi học tập và nghiên cứu cho tất cả học sinh, sinh viên yêu thích lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học, y học, dược học và nông nghiệp, các lĩnh vực có liên quan đến tế bào và tế bào gốc trên người và động vật, kích thích khả năng sáng tạo để giải quyết các vấn đề về sinh học ứng dụng và y dược đáp ứng các yêu cầu của xã hội.

Đã trải qua 5 năm tổ chức, cuộc thi ngày càng chứng tỏ được mục đích đã đề ra ban đầu. Các học sinh, sinh viên trên toàn quốc, từ thủ đô Hà Nội đến những tỉnh miền trung như Huế, Đà Nẵng và các tỉnh phía nam đã cùng nhau quy tụ về Viện Tế bào gốc tại Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh để thi đấu đầy gây cấn và hấp dẫn. Chương trình ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và đăng kí dự thi của nhiều đội thi đa dạng lứa tuổi từ THPT đến đại học nhưng có cùng niềm đam mê khoa học.

Năm nay, với tinh thần đó, Ban tổ chức đã chính thức khởi động cuộc thi lần thứ 6 nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo về tế bào gốc, những tinh thần đam mê nghiên cứu, miệt mài học hỏi và tìm hiểu khoa học, dám nghĩ và biết làm. Trong cuộc họp, BTC đã đưa ra các phương án về nhân sự, công tác chuẩn bị, kế hoạch, nội dung …của cuộc thi năm nay. Theo đó, hình thức của cuôc thi sẽ thay đổi nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Thí sinh đăng kí dự thi trực tuyến qua website cuộc thi: www.stemcellinnovation.com.vn. Các ý tưởng sáng tạo xuất sắc sẽ đi thẳng vào vòng chung kết mà không cần phải thi vòng loại trực tiếp.

Thời gian diễn ra cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 20/09/2019 đến 27/10/2019

Cuộc thi sẽ diễn ra 3 vòng:

  • Vòng sơ loại (trắc nghiệm trực tuyến): Kiến thức chung về sinh học, tế bào gốc

  • Vòng loại (đối kháng trực tiếp): Kiến thức & ý tưởng tế bào gốc

  • Vòng chung kết (đối kháng trực tiếp): Sáng kiến tế bào gốc

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, với nhiều giải thưởng phụ nhằm tạo cơ hội cho đội thi như sau:

Giải thưởng chính:
  • 01 Giải nhất: 20.000.000 đ, kỉ niệm chương, giấy khen của Viện Tế Bào Gốc.

  • 01 Giải nhì: 15.000.000 đ, và giấy khen của Viện Tế Bào Gốc.

  • 01 Giải ba: 10.000.000 đ, và giấy khen của Viện Tế Bào Gốc.

  • 01 Giải khuyến khích :5.000.000 đ, và giấy khen của Viện Tế Bào Gốc.

Tất cả các đội thi được vào vòng chung kết sẽ nhận được một khóa học tập và làm việc tại Viện Tế Bào Gốc.

Các đội thi vào chung kết sẽ có cơ hội được hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất để thực hiện ý tưởng.

Giải phụ:
  • Đội cao điểm nhất vòng sơ loại: 1.000.000 đ

  • Đội có ý tưởng được yêu thích nhất: 1.000.000 đ

  • Rút thăm may mắn ở các vòng thi dành cho khán giả với tổng giải thưởng hơn 15.000.000 đ.

Stem cell innovation quay trở lại với một phiên bản mới, một hành trình tìm kiếm ý tưởng mới lại bắt đầu. Với tinh thần đam mê nghiên cứu và yêu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực tế bào gốc, hi vọng rằng đây sẽ là mùa giải đáng nhớ trong các đội thi.

BTC


Featured Posts