4 ĐỘI THI THPT VƯỢT QUA NHIỀU SINH VIÊN GIÀNH VÉ VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO TẾ BÀO GỐC LẦN

Cuộc thi Sáng tạo Tế Bào Gốc lần 6 – 2019 có số lượng các bạn học sinh đăng kí dự thi tăng đột biến. Trải qua vòng loại trực tiếp đầy kịch tính diễn ra vào ngày 13/10/2019 vừa qua, Các đội thi đến từ các trường THPT đã chứng minh được mình là một trong những đối thủ “đáng gờm” của các anh chị sinh viên.

Mặc dù chỉ là các học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng các đội thi THPT của cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc năm nay đã thể hiện sự chủ động, khả năng tìm kiếm thông tin và suy luận logic của mình qua các ý tưởng đầy thú vị được trình bày. Kết quả đã chứng minh được điều đó khi có đến 2 trong 4 ý tưởng xuất sắc tiến thẳng vào vòng chung kết thuộc về 2 đội thi đến từ THPT.

Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, số lượng đội thi đến từ các trường THPT vào vòng chung kết chiếm đến 1/3 tổng số đội thi. Xin chúc mừng các đội thi THPT được tiến vào vòng chung kết:

  • Đội thi STEMCells đến từ trường Quốc tế Châu Âu và Trường Quốc Tế Reinaissance với ý tưởng CRISPR modified HSPC drugs for sustained immunity against Marburg disease through transplant.

  • Đội thi LHP CellTH1 đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong với ý tưởng Human Umbilical Cord Mesenchymal stem cell drugs in nephron formation in the treatment of renal failure.

  • Đội thi The Achievers đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương

  • Đội thi Ka cê pa đến từ trường Phổ Thông Năng Khiếu Tp.HCM với ý tưởng Mesenchymal Stem Cell Drugs In Treatment Of Cirrhosis

Vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo Tế Bào Gốc lần 6-2019 diễn ra vào lúc 8h00 ngày 03/11/2019 tại Hội trường tòa nhà B6-1, trường ĐH KHTN – ĐHQG Tp.HCM cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

BTC SCI 2019


Featured Posts