Đội thi Bioheads đến từ trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh trở thành nhà vô địch cuộc thi Stem Ce

Vượt qua hàng trăm đội thi, trải qua hai vòng thi cam go và thử thách để tiến vào chung kết, đội thi Bioheads đã trở thành nhà vô địch cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc - Stem Cell Innovation lần thứ 6 - 2019.

Đội thi Bioheads trở thành nhà vô địch cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc - Stem Cell Innovation lần 6 -2019

Vòng chung kết cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6 diễn ra lúc 8h sáng ngày 03.11.2019 với sự tranh tài của 12 đội thi đến từ nhiều trường đại học và trung học phổ thông trên cả nước. Đặc biệt có đến một phần ba là các đôi thi đến từ các trường THPT, nói lên sức hút của mảng tế bào gốc ngày càng tăng cao, thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ quan tâm hơn.

Mở đầu cho vòng chung kết, thầy Phan Kim Ngọc _ nhà tiên phong Tế bào gốc tại Việt Nam chúc mừng các đội thi, khẳng định sức ảnh hưởng của cuộc thi Stem Cell Innovation đến các bạn trẻ là học sinh – sinh viên, và đội ngũ khoa học chuyên nghiệp đã đồng hành cùng BTC.

Thầy Phan Kim Ngọc chia sẽ với các đội thi

Bên cạnh đó, BTC cũng cảm ơn sự đồng hành, tài trợ của các công ty, doanh nghiệp, giúp cho cuộc thi diễn ra thành công, tốt đẹp.

BTC cuộc thi cảm ơn các nhà tài trợ. Từ trái qua : Thầy Phan Lữ Chính Nhân, đại diện công ty TNHH thiết bị khoa học Việt Anh, đại diện công ty TNHH Research Instrument Việt Nam, đại diện công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech, đại diện công ty TNHH BD Bioscience, đại diện công ty TNHH BCE Việt Nam, Cô Trương Hải Nhung.

Ban giám khảo cuộc thi là những người có chuyên môn cao đến từ nhiều đơn vị nhằm đảm bảo tính khách quan và mang đến sự công tâm, minh bạch cho các đội thi tham dự vòng chung kết.

Ban giám khảo cuộc thi gồm:

- TS. Đinh Minh Hiệp, trưởng ban quản lý khu nông nghiệp Công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh

- ThS. Bill Phạm, trưởng khoa toán và khoa học - APU International School

- Anh Nguyễn Thái Dương, giảng viên Trung tâm học nói tiếng Anh Speak Only, CEO công ty TNHH đào tạo Minh Chân

- Ths. Phan Lữ Chính Nhân, Phó viện trưởng Viện TBG, trưởng BTC cuộc thi

- TS. Trương Hải Nhung, Phó trưởng phòng thí nghiệm NC& UD Tế Bào Gốc, phó BTC cuộc thi

Ban giám khảo vòng chung kết. Từ trái qua: Ths Phan Lữ Chính Nhân, TS. Đinh Minh Hiệp, TS. Trương Hải Nhung, Thầy Phan Kim Ngọc, Anh Nguyễn Thái Dương, ThS. Bill Phạm.

Trong vòng chung kết, 12 đội thi sẽ trình bày ý tưởng tế bào gốc của mình về chủ đề " Thuốc tế bào gốc - Stem cell drugs". Các đội thi đã cho thấy sự tìm hiểu kĩ càng về kiến thức chuyên môn, bắt kịp xu hướng thời đại khi có những ý tưởng vô cùng thiết thực. Cuộc thi năm nay với chủ đề: Thuốc tế bào gốc, là một chủ đề rất hot trong xã hội hiện nay, nêu lên những ứng dụng quan trọng của tế bào gốc cũng như các sản phẩm của nó trong nhiều loại bệnh, và tiềm năng lâm sàng của nó trong tương lai.

Trải qua vòng thi trình bày ý tưởng đầy gây cấn và vô cùng thuyết phục của 12 đội thi, trong đó nhiều đội thi thuyết trình bằng tiếng anh – đây là một điểm tích cực nói lên sự chuẩn bị và đổi mới trong quá trình hội nhập quốc tế nói chung và khoa học nói riêng của các bạn trẻ học sinh – sinh viên, các giám khảo hội ý hơn 30 phút để tổng kết, thảo luận để chọn ra đội thi có ý tưởng tốt nhất.

Ban giám khảo tổng kết điểm thi

Kết quả chung cuộc, đội thi Bioheads đến từ trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc trở thành đội vô địch cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6-2019 với chiến thắng đầy thuyết phục.

Bên cạnh đó, đội thi DLH đến từ Đại học Khoa học –Đại học Huế đã về nhì với số điểm suýt sao, đội thi LHPCellTH1 của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong HCM đạt giải ba, đội thi Evo-Devo của Đại học Quốc Tế xuất sắc đạt giải khuyến khích, về đích với giải ý trưởng đầy triển vọng là đội thi STEMcells đến từ trường Quốc tế Châu Âu, trường Reinaissance.

Các đội thi đạt giải nhì, ba, khuyến khích và giải triển vọng

Cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc - Stem Cell Innovation lầ 6 -2019 đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng cho chiếc cúp SCI, tìm ra được ý tưởng tế bào gốc xuất sắc nhất, tìm ra các gương mặt trẻ đầy triển vọng có đam mê nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là nguồn trẻ, nguồn hi vọng đáng tự hào, tiếp lửa cho ngành khoa học Việt Nam hôm nay, ngày mai và sau này.

Cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6 đã diễn ra thành công, tốt đẹp. BTC xin cảm ơn tất cả các nhà tài trợ, quý thầy cô, anh chị, các vị phụ huynh, các em học sinh – sinh viên và đặc biệt là các đội thi đã luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo nên sân chơi khoa học bổ ích và có sức hút. Hẹn tất cả mọi người ở cuộc thi Stem Cell Innovation lần thứ 7 năm 2020 !!!

Các đội thi đạt giải trong cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc lần 6 -2019

- Giải nhất: đội thi Bioheads - Đại học Y Dược Tp.HCM

- Giải nhì: đội thi DLH - Đại học Khoa học –Đại học Huế

- Giải ba: đội thi LHPCellTH1- THPT Chuyên Lê Hồng Phong HCM

- Giải Khuyến khích: đội thi Evo-Devo - Đại học Quốc Tế

- Giải ý tưởng triển vọng: đội thi STEMcells - trường Quốc tế Châu Âu, trường Reinaissance

- Giải ý tưởng được yêu thích nhất: đội thi The Achievers - Trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương

- Giải đội thi có điểm cao nhất vòng sơ loại: Đội thi LEM - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tin và ảnh: Đức Phát, Trọng Hiếu


Featured Posts