TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN

PTN  NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC

BTC STEM CELL INNOVATION

***

 

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 05 tháng 11 năm 2016

 

THÔNG BÁO SỐ 6

V/V tổ chức vòng thi bán kết cuộc thi  Stemcell Innovation lần 3-2016

Thời gian-địa điểm:

  • Thời gian: Tất cả các đội thi có mặt lúc 06h45 ngày Thứ Bảy 12/11/2016

  • Địa điểm: Giảng đường B, Đại Học KHTN, cơ sở Linh Trung (KP6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức)

Yêu cầu

Tất cả các thành viên ăn mặc lịch sự, mặc áo SCI 2016, đeo thẻ thí sinh, mang theo thẻ Sinh Viên, Chứng Minh Nhân Dân.

Hình thức thi đấu

  • 12 đội thi bốc thăm chọn bảng thi đấu (4 đội/bảng)

  • 3 đội thi đạt vị trí nhất bảng thi đấu và 1 đội thi nhì bảng có điểm cao nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết

Phần thi I: Hỏi đáp nhanh

 

BTC cung cấp 05 gói câu hỏi. Mỗi đội thi được chọn 01 gói câu hỏi. Trong mỗi gói câu hỏi có 06 câu hỏi (thứ tự từ 1 đến 6). Hình thức câu hỏi là trắc nghiệm, chọn đáp án đúng duy nhất trong các đáp án được đưa ra. Từng thành viên của đội thi bước lên trả lời câu hỏi, các thành viên khác không được chỉ dẫn hay đưa ra bất kỳ tín hiệu hỗ trợ nào (mỗi thành viên trả lời 2 lượt).

Sau khi MC đọc câu hỏi và kết thúc bằng hiệu lệnh “Hết”, đồng hồ tính giờ sẽ được BTC cho hiển thị, trong vòng 30 giây, nếu thí sinh không đưa ra được câu trả lời mất quyền trả lời câu hỏi. Thí sinh chỉ được lựa chọn, và công bố đáp án 1 lần duy nhất. Thí sinh trả lời đúng sẽ ghi 10 điểm cho đội, trả lời sai không trừ điểm.

Nếu đội thi trả lời sai hoặc không trả lời được, các đội thi còn lại được phép bổ sung 1 lần duy nhất. Sau khi MC kết thúc hiệu lệnh “mời các đội còn lại”, các đội thi còn lại giành quyền trả lời bằng cách bấm chuông. Đội thi bấm chuông trước hiệu lệnh của MC được xem là phạm quy và mất quyền trả lời. Quyền trả lời sẽ được ưu tiên cho đội thực hiện đúng quy định. Sau 5 giây kể từ khi giành quyền trả lời, nếu đội thi không đưa ra được đáp án, sẽ được tính là trả lời sai. Đội thi bổ sung nếu trả lời đúng được cộng 5 điểm, trả lời sai hoặc không có đáp án bị trừ 5 điểm.

Phần thi II: Kỹ Năng Thực Hành

 

BTC sẽ cung cấp 3 gói câu hỏi Dễ (20 đ) , Trung Bình (30 đ), Khó (40 đ). Mỗi gói có 04 câu hỏi, đội thi được chọn 1 trong 04 câu hỏi để dự thi. Mỗi đội thi có 2 lượt lựa chọn. Đề thi sẽ là 1 đoạn clip, 1 đoạn kịch hoặc một thí nghiệm tại chỗ do BTC trình bày. Nhiệm vụ của đội thi là: dự đoán kết quả của thí nghiệm, tìm điểm bất hợp lý của thí nghiệm hoặc chỉ ra điểm sai của kỹ thuật viên v..v (mỗi đề thi sẽ có yêu cầu cụ thể).

Sau hiệu lệnh “Hết” của MC, đội thi có 90 giây để suy nghĩ và trả lời đáp án. Hết 90 giây nếu đội thi không trả lời, xem như không có đáp án. Trả lời đúng sẽ đạt được số điểm tương ứng, sai không bị trừ điểm. Mỗi đội thi được 1 lần chọn “lucky cell” trước khi nghe câu hỏi, trả lời đúng câu hỏi có “lucky cell” điểm câu hỏi sẽ được nhân đôi, trả lời sai sẽ bị trừ đi số điểm tương ứng với câu hỏi.

Nếu đội thi trả lời sai, các đội khác được giành quyền bổ sung bằng cách bấm chuông (như quy định ở phần thi I). Trả lởi bổ sung đúng được cộng ½ điểm của câu hỏi, trả lời sai bị trừ ½ điểm câu hỏi.

BTC CUỘC THI

“STEM CELL INNOVATION-LẦN 3”